Chăm sóc Nail, Tư vấn làm đẹp

Có Nên Trở Thành Đại Lý Chuyên Phân Phối Sơn Bóng

blank

Việc là một đại lý chuyên phân phối sơn bóngvà phụ liệu nail mang lại cho người đam mê kinh doanh ngành hàng này một khoản thu nhập ổn định, trở thành nơi phân phối sơn bóng ở khu vực họ mong muốn. Vậy nên, để thực hiện mong muốn này, hãy tìm hiểu xem mình cần có kinh nghiệm gì để trở thành đại lý chuyên phân phối sơn bóng uy tín nhé!

Bạn có nên làm đại lý chuyên phân phối sơn bóng không?

Đầu tiên, bạn cần hiểu được đại lý chuyên phân phối sơn bóng là bạn sẽ được nhập hàng với giá tốt nhất. Tiếp theo, bạn sẽ cung cấp các sản phẩm lại cho người khác với số lượng lớn, chứ không bán lẻ một vài sản phẩm cho khách hàng. Bạn còn cần phải xác định rằng mức giá bán sỉ sẽ rẻ hơn tương đối nhiều so với các mức giá bán lẻ. Bù lại, bạn sẽ bán được nhiều hàng hơn, lợi nhuận cũng sẽ tăng lên.

Lợi ích khi trở thành đại lý chuyên phân phối sơn bóng?

Tất nhiên, khi trở thành một đại lý chuyên phân phối sơn bóng giá sỉ sẽ giúp bạn kiếm tiền được nhiều hơn so với việc chỉ kinh doanh bán lẻ sơn bóng và phụ liệu nail. Cho dù giá bán của các sản phẩm bán sỉ không cao bằng giá bán của các sản phẩm bán lẻ nhưng lại có những ưu điểm sau:

  • Bạn hoàn toàn có thể tự do phân phối và quản lý hàng hóa đến những khách hàng khác nhau. Việc tồn đọng vốn là điều bạn không quá lo lắng, vì khi các sản phẩm đến, bạn chỉ việc phân phối đến các đại lý bán lẻ của mình thôi. Nếu bán lẻ, mức giá bán sản phẩm cũng sẽ tốt hơn so với người bán hàng lẻ vì mức giá nhập hàng của bạn đã có nhiều ưu đãi hơn so với họ rồi.
  • Lợi ích tiếp theo là hàng được phân phối nhanh hơn, vì bán số lượng lớn nên lợi nhuận tính ra cũng sẽ cao hơn bán lẻ. Nếu mẫu mã của nguồn hàng bạn nhập đa dạng, mức giá nhập sỉ tốt, thì sẽ có lợi nhuận không hề nhỏ.

Vì thế, tìm được một nguồn nhập hàng uy tín, bạn hoàn toàn có thể là một đại lý chuyên phân phối sơn bóng thành công.

Trở thành một đại lý chuyên phân phối sơn bóng giá sỉ bạn cần gì?

So với việc bán lẻ sơn bóng, việc làm một đại lý chuyên phân phối sơn bóng buộc bạn phải đảm bảo nhiều yếu tố. Vì nếu thỏa mãn những yếu tố này, bạn sẽ có được những khoản lợi nhuận tốt, ngược lại, bạn phải đau đầu vì lượng hàng tồn của bản thân. Đó là những yếu tố sau:

Thứ nhất, nguồn nhập hàng

Bạn có thể tìm được các nguồn chuyên phân phối sơn bóng từ nhiều nơi. Bạn có thể có nhiều sự lựa chọn, nhưng nguồn hàng của bạn phải luôn được đảm bảo, nguồn nhập hàng của mình là một nguồn thật sự tốt. Nó có phải tận nhà sản xuất, tận gốc hay phải qua một bên trung gian nào khác, điều đó giúp bạn có một mức giá phải chăng và lượng hàng phân phối ổn định. Ngược lại, nếu nguồn nhập hàng đó chưa thật sự tốt, bạn sẽ không có được khoản lợi nhuận tốt nhất.

Thứ hai, nguồn vốn

Yếu tố thứ hai mà một đại lý chuyên phân phối sơn bóng giá sỉ cần chú ý là nguồn vốn. Nó quyết định đến việc nhập hàng của bạn. Nếu bạn có một nguồn vốn dồi dào, khỏe, thì bạn sẽ nhập được nhiều hàng với số lượng lớn, mẫu mã đa dạng, khách hàng có nhiều cơ hội lựa chọn. Nếu nguồn vốn bạn chưa nhiều, bạn sẽ chỉ nhập những sản phẩm phù hợp với việc kinh doanh của bạn, cũng như mẫu mã sẽ hạn chế hơn. Vậy nên, nếu trở thành một đại lý chuyên phân phối sơn bóng, bạn hãy chuẩn bị cho mình một nguồn vốn tương đối ổn để việc phân phối đến khách sỉ và lẻ được thuận lợi hơn.

blank
Có nhiều yếu tố quyết định đến việc trở thành một đại lý chuyên phân phối sơn bóng (Nguồn ảnh: Lilian Beauty)

Thứ ba, đầu ra hàng hóa

Đây là yếu tố khá quan trọng đối với nơi chuyên phân phối sơn bóng giá sỉ. Bạn cần khảo sát nguồn ra hàng tại khu vực mình muốn kinh doanh như thế nào, mới có thể cân nhắc việc trở thành một đại lý hay không. Nếu thị trường triển vọng thì đây là cơ hội để bạn kinh doanh tốt, nếu ngược lại, bạn cần tìm kiếm một nguồn đầu ra hàng hóa khác để tránh việc đánh giá sai thị trường sau đó phải ôm hàng mà lợi nhuận cũng không có.

Thứ tư, hình thức phân phối

Bạn sẽ chọn chỉ phân phối cho các bên bán sỉ, hay sẽ phân phối hàng hóa cho cả bên sỉ và bên lẻ. Hình thức phân phối của bạn bao gồm: mức giá cả thế nào, số lượng bao nhiêu sản phẩm, lượng hàng hóa là bao nhiêu… Bạn phải cân nhắc làm sao để lượng hàng hóa được đẩy đi nhanh nhất mà không giảm thiểu về lợi nhuận. Hình thức phân phối cũng cần sự linh động của đại lý để không bị mất những khách hàng với nguồn vốn chưa cao, hoặc mới vào nghề chưa có nhiều kinh nghiệm kinh doanh chưa dám nhập hàng nhiều.

Đấy chính là các yếu tố mà bạn cần cân nhắc để trở thành một đại lý chuyên phân phối sơn bóng uy tín.

Những sai lầm mà các đại lý chuyên phân phối sơn bóng hay gặp

Dù lợi nhuận đến từ việc trở thành đại lý chuyên phân phối sơn bóng giá sỉ khá tốt, nhưng không phải ai làm cũng thành công. Một phần sai lầm đó xuất phát từ việc chưa tìm hiểu nghiêm túc về thị trường, nguồn hàng và mức giá bán.

Đối với số lượng nhập hàng, một số đại lý chưa có sự linh động về mức nhập số lượng hàng hóa, nó quá lớn hoặc quá cố định khiến các khách mua lẻ, số lượng ít không có cơ hội nhập hàng từ họ. Hơn nữa, nhiều đại lý còn mắc sai lầm trong việc tự ôm một lượng hàng quá lớn mà chưa có một đầu ra hàng hóa khả quan.

Những sai lầm trên đây khiến nhiều người tồn hàng trong kho khi nuôi mộng trở thành đại lý chuyên phân phối sơn bóng giá sỉ. Bạn cần chú ý để tránh mắc phải khiến mình không thể có được sự thành công.

Thông tin liên hệ 

Nguồn ảnh: Lilian Beauty

0/5 (0 Reviews)

Xem thêm bài viết khác

0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest

0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận