Chăm sóc Nail, Tư vấn làm đẹp

Sơn Gel Có Hạn Sử Dụng Không? Cách Nhận Biết Sơn Bị Hư

blank

Sơn gel có hạn sử dụng không và cách nhận biết sơn bị hư thế nào? Sau đây hãy cùng Lilian Beauty tìm hiểu trong bài viết ngay sau đây nhé.

Hạn sử dụng của sơn móng tay là bao lâu?

Thông thường, hạn sử dụng của một lọ sơn móng tay chưa mở nắp là 2 năm. Tuy nhiên, sau khi mở nắp thì sơn móng tay chỉ còn sử dụng được khoảng từ 6 tháng đến 1 năm.

Lý do sơn nhanh hư sau khi mở nắp là vì sơn tiếp xúc nhiều với không khí. Ngoài ra, việc bạn đặt lọ sơn bị nghiêng hoặc trong môi trường quá nóng cũng khiến sơn dễ bị hư.

Để hạn chế sự tiếp xúc của sơn với không khí bên ngoài, bạn có thể sử dụng acetone bôi quanh nắp lọ. Bên cạnh đó, việc lưu trữ sơn trong môi trường thoáng mát và đặt lọ sơn đứng cũng có thể giúp kéo dài tuổi thọ của sơn móng tay.

blank
Sơn gel có hạn sử dụng khoảng 6 tháng sau khi mở nắp

Cách nhận biết sơn gel đã bị hư

Sau đây là những dấu hiệu cho thấy lọ sơn gel của bạn đã bị hư:

  • Sơn bị vón cục
  • Sơn bị khô, mở nắp khó khăn
  • Sơn bị đổi màu

Trong những trường hợp trên, ta rất khó để tiếp tục sử dụng những lọ sơn này để sơn móng. Tuy nhiên, nếu bỏ chúng thì vô cùng uổng phí. Vậy cùng Lilian Beauty khám phá cách tái sử dụng những lọ sơn này ngay sau đây nhé!

Sơn gel hết hạn có thể làm gì?

Nếu sơn móng tay của bạn đã hết hạn, bạn đừng vội vứt đi ngay mà hãy dùng nó vào việc khác. Hãy cùng Lilian Beauty khám phá vài cách “hô biến” sơn móng tay bị hư nhé.

Sơn gel hết hạn giúp quần áo bớt xù lông

Phần sơn hư trong lọ có thể giúp bạn làm quần áo bớt xù lông. Bạn chỉ cần lấy cọ quệt một ít sơn móng tay lên phần bị xù lông của quần áo là chổ đó sẽ đẹp lại ngay. Ngoài ra, sơn móng tay hư cũng giúp bạn giữ chiếc khuy áo lâu đứt chỉ hơn với cách quệt sơn lên chiếc khuy đó.

blank
Sơn gel giúp quần áo bớt xù lông

Sơn gel hết hạn giúp đồ kim loại không bị gỉ

Cũng như sơn móng tay, các đồ vật bằng kim loại để lâu ngoài không khí cũng sẽ bị hư hại. Đồ kim loại thường bị gỉ khi tiếp xúc với không khí. Để bảo quản chúng được lâu hơn, bạn có thể quét một ít sơn móng tay lên bề mặt của đồ vật đó để tránh tiếp xúc với không khí. Với đinh, ốc, bu-lông bạn cũng có thể áp dụng phương pháp này.

Sơn gel hết hạn giúp che vết xước trên giày

Một cách chữa cháy nhanh cho những đôi giày bị trầy xước là dùng sơn móng tay gel bị hư. Bạn chỉ cần cho một ít sơn móng tay lên chỗ bị trầy xước của chiếc giày, sau đó chờ sơn khô lại. Lúc sơn khô, bạn sẽ nhận thấy vết xước đã biến mất từ lúc nào. Tuy nhiên, hãy lưu ý chọn sơn bóng để phủ lên vết xước để không làm dơ đôi giày yêu thích nhé!

blank
Sơn gel hư có thể áp dụng làm nhiều việc

Sơn Gel lạnh Ngọc Thuỷ

Hướng dẫn chọn màu Gel lạnh Summer [Sơn móng tay không hơ máy]

Hướng dẫn chọn màu Gel lạnh Ngọc Thuỷ [Sơn móng tay không hơ máy]

Kết luận

Lilian Beauty đã giải đáp thắc mắc cho bạn về vấn đề sơn gel có hạn sử dụng không, cũng như cách tái sử dụng chúng nếu bị hư. Nếu bạn cần thêm những thông tin về sản phẩm sơn gel lạnh, sơn gel nóng, hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được tư vấn nhé.

Các Chị/Em có thể tham khảo thêm bài viết về Sơn Gel lạnh là gì? để có sự lựa chọn tốt nhất cho mình nhé. Sơn Gel lạnh không cần hơ máy tuy nhiên chất lượng sơn khá tốt, và mau khô.

Thông tin liên hệ 

Nguồn ảnh: Sưu tầm

5/5 (5 Reviews)

Xem thêm bài viết khác

0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest

0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận